* Email: vietnamhoinhaponline1@gmail.com

Hà Tĩnh: Bão số 10 bắt đầu ảnh hưởng trực tiếp gây gió giật mạnh

VNHN - Sáng nay (15/9), cơn bão số 10 bắt đầu ảnh trực các tỉnh miền Trung, chính quyền và nhân dân Hà Tĩnh gấp rút triển khai các biện pháp phòng tránh cơn bão số 10 - được dự báo là cơn bão nguy hiểm và mạnh nhất trong vài năm trở lại đây.

Bão số 10 bắt đầu ảnh hưởng trực tiếp một số công trình nhà dân đã bị bão tàn phá

Theo nghi nhân của phóng viên Vietnamhoinhaponline tại Hà Tĩnh, sáng nay, ngày 15/9 trên địa bàn TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã có gió giật mạnh và mưa lớn. Rất nhiều cây cối và các công trình mái che của người dân nơi đây đã bị bão tàn phá. Trong 06 giờ vừa qua, ở đảo Cồn Cỏ đã quan trắc được gió mạnh cấp 8, giật cấp 12; Hoành Sơn (Hà Tĩnh) cấp 7, giật cấp 11. 

Mặc dù dự báo đến tầm 10h trưa cùng ngày thì bão số 10 mới đi vào đất liền Hà Tĩnh. Do vậy đây chỉ mới là phần rìa của cơn bão tác động tại đây. Dù gió đã giật mạnh kèm mưa lớn nhưng hiện nay theo quan sát của phóng viên rất nhiều phương tiện ô tô, xe máy vẫn lưu thông rất nhiều trên tuyến QL 1A đi qua tại địa bàn.

Vì cơn bão rất mạnh nên việc đảm bảo tính mạng là điều cần làm vào lúc này. Ngay trong ngày hôm qua chính quyền các cấp ở Hà Tĩnh đã kịp thời triển khai đầy đủ các biện pháp phòng chống bão tới tận người dân, trọng tâm là di dời dân, chằng chống nhà cửa, neo đậu tàu thuyền .v.v

Hoàng Lý

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác