* Email: vietnamhoinhaponline1@gmail.com

Trường mầm non Phương Đông nỗ lực với công tác ươm mầm

VNHN-Trường mầm non Phương Đông được thành lập theo Quyết định số 276/QĐ - UBND ngày 24/01/2013 của Ủy ban nhân dân TP Vinh. Mặc dù thành lập chưa được lâu nhưng với sự nỗ lực của Hội đồng Quản trị và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, hiện nay cơ sở vật chất nhà trường đã được xây dựng khang trang, đảm bảo yêu cầu nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ. Hiện tại, trường có 40 cán bộ, nhân viên; 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn. Nhiều năm nay, trường giữ vững danh hiệu Trường tiên tiến cấp thành phố.

Trường Mầm non Phương Đông

So với những trường tư thục khác trên địa bàn Thành phố Vinh, trường mầm non Phương Đông có nhiều ưu điểm nổi bật: Khuôn viên rộng lại nằm giữa trung tâm thành phố Vinh - địa chỉ số 34, đường Nguyễn Sỹ Sách. Trường được thiết kế theo tiêu chuẩn hiện đại, chất lượng gồm hai khối  nhà, một dãy nhà 2 tầng, một dãy 5 tầng và 6 phòng chức năng, 25 phòng học, đáp ứng nhu cầu học tập cho tất cả các cháu. Sỷ số học sinh đảm bảo đạt chuẩn, lớp nhà trẻ 15 cháu, lớp mẫu giáo 20 - 25 cháu. Phòng học hiện đại thông thoáng, có trang bị điều hòa, thảm, giường chuyên dụng, hệ thống bằng điện và năng lượng mặt trời được giữ ấm cho các cháu bốn mùa; mỗi phòng có một máy tính nối mạng và camera giám sát phục vụ công tác dạy và học. Sân chơi rộng rãi, diện tích 1.500 m2 với nhiều cây xanh, bồn hoa được lát gạch, có ghế đá, xích đu, cầu trượt, vườn cổ tích. Nhà trường cũng đầu tư mua sắm nhiều đồ dùng dạy học mới lạ và hấp dẫn để trẻ học và chơi.  Đặc biệt, trường có vườn rau sạch với diện tích hơn 800 m2, phục vụ tốt nhu cầu bữa ăn hàng ngày của các cháu. Nhà bếp được đặt vị trí tương đối biệt lập với phòng học của các cháu để tăng tính an toàn và được xây dựng theo quy trình 1 chiều cùng với trang thiết bị đảm bảo tuyệt đối về an toàn vệ sinh thực phẩm. Thực đơn được thay đổi liên tục phù hợp với các bé. Giúp bé ăn ngon miệng, phát triển cân đối.

Tập thể Cán bộ giáo viên Trường Mầm non Phương Đông

Hiện nay, 100% cháu được nuôi dưỡng, chăm sóc theo chế độ bán trú. Chất lượng bữa ăn được phòng Giáo dục kiểm tra, đánh giá thường xuyên và xếp loại tốt. Hàng năm, trẻ được khảo sát, đánh giá theo yêu cầu quy định của ngành. Tỷ lệ bé khỏe, bé ngoan đạt 100%. Các cháu được đảm bảo an toàn về thể chất lẫn tinh thần, được chăm sóc an toàn và chu đáo, không có trường hợp ngộ độc thức ăn xảy ra. Ngoài việc bám vào khung chương trình giáo dục mầm non mới của Bộ Giáo dục & Đào tạo, trường còn xây dựng chương trình tiên tiến trên thế giới hiện nay như giáo dục kỹ năng sống, âm nhạc, múa, thể dục nhịp điệu, họa, ngoại ngữ, vi tính hay các hoạt động ngoại khóa tìm hiểu thế giới xung quanh để bé được trải nghiệm về cuộc sống. Nhà trường đã tổ chức các lớp năng khiếu miễn phí về múa, nhạc, võ, ngoại ngữ…

Các bé Trường Mầm non Phương Đông trong Lễ hội Trò chơi dân gian

Vườn rau sạch của nhà trường

Trao đổi với chúng tôi, bà Trần Thị Quỳ - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Việc nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên là một trong những mục tiêu quan trọng của nhà trường. Ngoài năng khiếu chăm sóc trẻ, điều quan trọng hơn là phải có cái tâm, yêu nghề, yêu trẻ và luôn là cô giáo như mẹ hiền. Với sự đầu tư đồng bộ, liên hoàn, khép kín, Trường Mầm non Phương Đông đặt mục tiêu đứng trong tốp đầu về cơ sở vật chất, chất lượng dạy và học. Đồng thời, xác định xây dựng trường trở thành điểm sáng về chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, nơi gửi gắm niềm tin của các bậc phụ huynh”.

                                                                    Nhật Quân, Khắc Bảo

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác