* Email: vietnamhoinhaponline1@gmail.com

Trường Trung học cơ sở Xuân Vinh hân hoan chào năm học mới

VNHN - Hòa chung không khí rộn ràng khai trường trên cả nước, hôm nay ngày 5/9/ 2017, trường Trung học Cơ sở (THCS) Xuân Vinh, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2017-2018 và đón nhận đơn vị đạt chuẩn Quốc gia.

Tới tham dự lễ khai giảng có ông Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện Xuân Trường;  bà Mai Thị Huế - Phó trưởng phòng GDĐT huyện Xuân Trường; ông Trần Văn Vi - Chủ tịch UBND xã Xuân Vinh và tập thể cựu giáo viên, lãnh đạo một số sở, ban, ngành của huyện Xuân Trường. 

Trường THCS Xuân Vinh tiền thân là trường cấp I-II Xuân Vinh, được thành lập từ năm 1969, đối mặt với những khó khăn, thiếu thốn cả về vật chất lẫn nguồn lực. Đến nay, sau 51 nămnỗ lực trưởng thành, trường THCS Xuân Vinh đã khẳng định được vị thế của mình đối với học sinh và phụ huynh trong xã Xuân Vinh, Xuân Trường nói riêng và với người học nói chung. Năm học 2016-2017 trường đạt được nhiều thành tích đáng tự hào như danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, có 97% học sinh đậu vào lớp 10, xếp thứ 4 trong tổng số 21 trường THCS của huyện, có 49 học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Đặc biệt trường được vinh dự đón nhận đơn vị đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2017-2022. 

Ông Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện Xuân Trường đánh trống khai trường (ảnh Song An).

Bước vào năm học mới 2017-2018, trường THCS Xuân Vinh đón nhận 145 học sinh khối 6, các em chính là những “đứa con” mới được đội ngũ giáo viên của nhà trường gửi gắm nhiều hi vọng. Cô Nguyễn Thu Thủy - tổ trưởng bộ môn Toán của nhà trường chia sẻ: “ Cô luôn đã và sẽ không ngừng nỗ lực tìm ra những “lực hút” để giúp các em tìm được niềm vui, sự hứng thú trong môn học. Cô trò chúng ta hãy cố gắng hết sức, chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ để bước vào cuộc chiến, muốn chiến thắng thì cô trò ta cần phải bỏ ra những công sức xứng đáng. Thành công của các em chính là niềm hạnh phúc của những người làm nghề như cô”. 

Tại buổi lễ khai giảng thầy Phạm Văn Thái -  Hiệu trưởng THCS Xuân Vinh nhấn mạnh: “Trường THCS Xuân Vinh sẽ cố gắng khắc phục những khó khăn còn tồn tại, thực hiện tốt chủ đề năm học và nhiệm vụ đề ra. Để thực hiện thắng lợi những chỉ tiêu đó, thầy và trò hứa sẽ cùng nhau cố gắng hết mình, thực hiện tốt các chỉ đạo của bộ GD&ĐT đề ra. Cảm ơn Đảng bộ và các cấp chính quyền và các mạnh thường quân đã chung tay vào cuộc để trưởng THCS Xuân Vinh ngày càng phát triển hơn nữa”.

Một số hìnhảnh về hoạt động văn nghệ trong buổi lễ:

Ông Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện Xuân Trường trao bằng công nhận cho trường THCS Xuân Vinh đạt chuẩn Quốc gia. (ảnh Song An)

Cô Nguyễn Thu Thủy rạng rỡ và tràn đầy tinh thần cho một năm học mới hứa hẹn gặt hái được nhiểu quả ngọt. (ảnh Song An)

Tiết mục văn nghệ đặc sắc trong buổi lễ khai giảng.

Song An- Phan Quỳnh

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác