* Email: vietnamhoinhaponline1@gmail.com

Nghệ An: Hưng Nguyên ngày mới

VNHN - Giữa những ngày mùa thu lịch sử, về với Hưng Nguyên (Nghệ An) - quê hương cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, một vùng quê giàu truyền thống cách mạng, nơi cội nguồn của Cao trào Xô viết Nghệ Tĩnh (1930 - 1931) và nơi đã sản sinh cho dân tộc nhiều nhà cách mạng kiên trung, chúng tôi được chứng kiến sự đổi thay nhanh chóng ở nơi đây với một diện mạo tươi mới được tỏa lan và khởi sắc từng ngày.

Một góc huyện Hưng Nguyên.

Hòa chung không khí của cả nước hướng tới kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh mồng 2 tháng 9, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Hưng Nguyên đang ra sức thi đua lập thành tích kỷ niệm 115 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong (1902 - 2017) - Người chiến sĩ cách mạng kiên trung của dân tộc, nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng ta, người con ưu tú của quê hương Hưng Nguyên - Nghệ An. Người Hưng Nguyên tự hào về ông, về sự nghiệp cách mạng vẻ vang của ông; nguyện noi gương ông trong hành trình xây dựng quê hương đất nước ngày một đẹp giàu, với niềm tin sắt đá vào thắng lợi của sự nghiệp cách mạng do Đảng lãnh đạo, như lời căn dặn của đồng chí Lê Hồng Phong cách đây 72 năm, trước lúc đi xa: “Nhờ các đồng chí nói với Đảng rằng, tới giờ phút cuối cùng, Lê Hồng Phong vẫn một lòng tin vào thắng lợi vẻ vang của cách mạng”.

Với tinh thần ấy, với niềm tin ấy, vượt qua bao khó khăn, các thế hệ cán bộ và nhân dân Hưng Nguyên chung sức chung lòng dựng xây quê hương để Hưng Nguyên hôm nay không ngừng “thay da đổi thịt”,  cuộc sống  đổi thay nhanh chóng. Những ngôi nhà mới khang trang mọc lên san sát, đường làng ngõ xóm được bê tông hóa, bên cạnh sản xuất nông nghiệp thì các loại ngành nghề như mộc, xây, gò hàn, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ thương mại cũng phát triển mạnh mẽ. Đời sống của nhân dân từng bước đi lên…

Nhà lưu niệm Tổng Bí thư Lê Hồng Phong.

Trao đổi với chúng tôi, ông Ngô Phú Hàn - Chủ tịch UBND huyện Hưng Nguyên, cho biết: “Những năm qua, cấp ủy, chính quyền đã tập trung chỉ đạo các địa phương đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa, tạo động lực thúc đẩy kinh tế của huyện phát triển. Xây dựng nông thôn mới được đẩy mạnh, nhân dân tích cực hưởng ứng, đến nay bình quân đạt 15,2 tiêu chí/xã, tăng 2 tiêu chí/xã so với cùng kỳ. Sáu tháng đầu năm 2017, huyện đã đầu tư làm mới 15km đường giao thông, 25km kênh mương, 65 công trình; các hoạt động về kinh tế trên địa bàn huyện tiếp tục có bước phát triển ổn định, tốc độ tăng trưởng đạt 7,6%, cao hơn cùng kỳ những năm gần đây. Thu ngân sách đạt 335,2% tỷ đồng, tăng 105,1%... Đó là thành quả từ nỗ lực chung của toàn Đảng bộ và nhân dân trong huyện”…

Gặp chúng tôi, ông Lê Đình Ái Quyền - người dân xóm 2, xã Hưng Trung,  tâm sự:  “Gia đình tôi trồng lúa, xen với trồng màu và chăn nuôi bò lai Sin, với phương châm lấy ngắn nuôi dài, những năm qua thời tiết thuận lợi, được mùa, giá cả ổn định, hàng năm gia đình tôi thu nhập gần 60 triệu đồng. Từ đó gia đình cất được ngôi nhà mới khang trang, nuôi 2 con ăn học Đại học ở Hà Nội”.

Một mùa Thu nữa lại về trên quê hương cách mạng, quê hương của Cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, với bao khởi sắc mới, bao niềm vui mới. Cùng với người dân Hưng Nguyên, chúng tôi cảm nhận và tin tưởng chắc chắn rằng, quê hương Hưng Nguyên sẽ đẹp giàu, sẽ ngày một phát triển hơn.

Cát Nguyệt

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác