* Email: vietnamhoinhaponline1@gmail.com

The Cactus Vietnam - Dự án vẽ tranh trên trường mang đậm tính nhân văn

VNHN -Mang thông điệp sẻ chia, tiếp thêm niềm hi vọng cho những trẻ em không may mắn, một dự án mang tên The Cactus Vietnam đã đem tình yêu thương đó đến với những mảnh đời thơ tại Trung tâm bảo trợ trẻ em khuyết tật mồ côi Thị Nghè (153 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh) vào ngày 18/8.

Chủ nhân dự án là em Nguyễn Minh Châu - từng là học sinh trường THPT Trần Đại Nghĩa, hiện tại là du học sinh Trường Lake Forest Academy, Bang Illinois, Hoa Kì. Chia sẻ nguyên nhân cho ra đời dự án, Minh Châu tâm sự: “Qua màn ảnh nhỏ và cả trong những lần tham gia nấu cơm tại đây, mình được thấy tận mắt nỗi vất vả của các em khi phải gồng mình lên chống chọi với nỗi đau bẩm sinh, giọt nước mắt đau đớn của các em lăn dài bất lực, hình ảnh đó đã thúc giục bản thân mình phải làm một điều gì đó để giúp các em vui tươi và thêm yêu cuộc sống hơn, đó là lí do mình quyết tâm thực hiện dự án này”.

Bên cạnh dự án The Cactus Vietnam, em Nguyễn Minh Châu còn tham gia đồng sáng lập Eco Club at Lake Forest Academy là một CLB Sinh thái bảo vệ môi trường, với mục đích nâng cao hiểu biết về môi trường và tạo cơ hộ cho học sinh tham gia trực tiếp vào các dự án liên quan đến môi trường.

Mang nghĩa “Cây xương rồng” – The Cactus Vietnam được thành lập với hy vọng mang đến niềm vui cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm nghị lực, ý chí cho các em nhở nơi đây,  đồng thời đây gửi gắm lời chia sẻ, động viên.

Các em nhỏ ở đây tỏ ra thích thú với căn phòng mới của mình

Hoạt động chính của The Cactus là trang trí các bức tường của các phòng bệnh, phòng sinh hoạt, tạo không gian tươi mới cho các bệnh viện, trung tâm mái ấm, kết hợp quyên góp tủ sách, đồ chơi và tặng quà cho các em.

Không còn là bức tường không lối thoát, ngột ngạt và lạnh lẽo đến tột cùng, giờ đây những em nhỏ ở Thị Nghè sẽ cảm thấy ấm áp hơn.

Không chỉ dừng ở trong nước, Minh Châu mong rằng dự án sẽ nhận được sự góp sức của các bạn tình nguyện nước ngoài và đặc biệt là sự chung tay của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm để sức lan tỏa toả của chương trình đến được với hoàn cảnh khó khăn.

Dự án ra mắt đã thu hút rất nhiều bạn trẻ ở TP.HCM tham gia

Minh Châu mong rằng: “Trong tương lai sẽ có thêm nhiều không gian bệnh viện thân thiện với các bệnh nhi, giúp các em vơi đi nỗi sợ hãi khi phải chống chọi với những căn bệnh hiểm nghèo”

 

 

Nguyễn Hà

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác