* Email: vietnamhoinhaponline1@gmail.com

Hơn 1000 người dân 2 xã nghèo Vĩnh Phúc được khám và cấp thuốc miễn phí

VNHN - Trong 2 ngày 11/8 và 12/8 Ts.Bác sĩ Nguyễn Tuyết Xương cùng 20 người bạn là những bác sĩ đến từ Bệnh viện Nhi TW, Bệnh viện Xây dựng,Trường Đại học Y Hà Nội, bệnh viện Sản – Nhi Vĩnh Phúc và các giáo viên thuộc các trường Trung học cơ sở trên địa bàn Hà Nội đã tổ chức chương trình khám và cấp thuốc miễn phí cho 1.100 bà con tại 2 xã Cao Phong (huyện Sông Lô) và Yên Dương (huyện Tam Đảo) tỉnh Vĩnh Phúc.

T.s  Bác sĩ Nguyễn Tuyết Xương thăm khám cho cháu bé bị teo não tại xã Cao Phong.

Tại buổi khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 1.100 người chủ yếu là trẻ em, người già, người có công và những hộ nghèo không có điều kiện tiếp xúc với dịch vụ y tế chất lượng ở 2 xã nghèo Cao Phong (Huyện Sông Lô) và Yên Dương (huyện Tam Đảo).

Bên cạnh khám và cấp thuốc miễn phí, Đoàn bác sĩ còn tặng trường mầm non Đồng Thành, xã Yên Dương và trường Trung học cơ sở Cao Phong – Sông Lô, xã Cao Phong mỗi trường một máy tính trị giá 7 triệu đồng.

 

Cô Nguyễn Thị Tám, giáo viên trường THSC Tân Hòa - Quốc Oai - Hà Nội đại diện tặng một máy tính cho trường THCS Cao Phong - Sông Lô của xã Cao Phong.

Trong đoàn từ thiện, Ông Trần Việt Đức – Đại diện Công ty dược phẩm Việt Nga -Vinapharco đã tài trợ miễn phí 2000 hộp kẽm vi chất cho bà con nơi đây.

 

Ông Trần Đức Việt  đại diện công ty Vinapharco cấp phát thuốc miễn phí cho người dân.

Cảm động với tình cảm của những việc làm của các bác sĩ, ông Trịnh Tuấn Anh - Phó chủ tịch xã Cao Phong chia sẻ cảm nghĩ: “Thay mặt Đảng, chính quyền địa phương xin cảm ơn Bác sĩ Nguyễn Tuyêt Xương và những người bạn đã về khám và cấp thuốc miễn phí cho bà con nhân dân xã Cao Phong. Đây cũng là dịp tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của mình, bên cạnh đó nắm vững được địa chỉ tin cậy để thăm khám sức khỏe thường xuyên. Việc làm thiết thực này đã đi vào tâm trí của bà con nhân dân. Trong ngày làm việc, chúng tôi nhận thấy tập thể bác sĩ cũng như tập thể đoàn công tác rất nhiệt tình, thân thiện với bà con”.

Ông Trịnh Tuấn Anh PCT xã Cao Phong chụp ảnh kỉ niệm với đoàn từ thiện của Bác sĩ Nguyễn Tuyêt Xương.

Với sự hiện diện của y bác sĩ từ các bệnh viện lớn tại Hà Nội mang đến cho người dân vùng quê còn khó khăn nhiều niềm vui và cả sự ngạc nhiên. Cụ Đỗ Thị Hải (92 tuổi, xã Cao Phong ) xúc động: “Lâu nay muốn khám bệnh đều phải lên tận Hà Nội mới được gặp bác sĩ thì hôm nay các bác sĩ lại về tận xã để khám bệnh, Bà vui lắm. Bà bị bệnh tăng huyết áp, thoái hóa xương khớp... đã được bác sĩ tìm ra bệnh và cho thuốc về uống, dặn dò rất chu đáo”.

 

T.s Bác sĩ Nguyễn Tuyết Xương thăm hỏi cụ Đỗ Thị Hải (92 tuổi).

Với sự tận tâm của các bác sĩ ông Khổng Minh Hoạch - Chủ tịch xã Yên Dương xúc động chia sẻ: “Với đặc thù là xã vùng cao, Kinh tế khó khăn đã ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống, nhiều người cao tuổi thuộc diện chính sách, hộ nghèo không có điều kiện đi khám chữa bệnh, khi được phát hiện bệnh thì bệnh đã nặng. Nay được các bác sĩ đầu ngành về địa phương khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con, góp phần giúp cho bà con phát hiện bệnh và tư vấn cách chữa bệnh phù hợp…nay tôi xin cảm ơn, Bác sĩ Nguyễn Tuyêt Xương và những người bạn đã về khám và cấp thuốc miễn phí cho bà con nhân dân xã và tặng một máy tính cho trường mầm non giúp các cô tiếp cận thông tin dễ dàng và cải thiện chương trình giảng dậy, đón năm học mới”.

 

Ông Khổng Minh Hoạch CT xã Yên Dương chụp ảnh kỉ niệm cùng đoàn.

Bằng kiến thức chuyên môn, cộng với tấm lòng của người thầy thuốc đã khiến đông đảo bà con kính trọng và nể phục. Qua những đợt thiện nguyện như thế này, mối quan hệ giữa người dân và bác sĩ càng thêm khăng khít, lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu” càng thêm thấm nhuần.

Một số hình ảnh khám bệnh của đoàn từ thiện;

Thanh Binh - Song An

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác