* Email: vietnamhoinhaponline1@gmail.com

Tạp chí Việt Nam Hội nhập mỗi bước đi thêm vững niềm tin

VNHN - Tới tháng 8 mùa thu này - với 15 số tạp chí đã xuất bản cùng với Việt Nam Hội nhập điện tử, Tạp chí Việt Nam Hội nhập đã và đang đi những bước đi đầy tự tin để xây dựng một cơ quan báo chí thực hiện tốt tôn chỉ mục đích của mình.

Xác định là một cơ quan báo chí khoa học về chính sách, pháp luật và quản lý với ý nghĩa: Việt Nam hội nhập với bè bạn năm châu trước hết phải bằng chính sách - pháp luật và quản lý.

Với 15 số tạp chí đã xuất bản và với 4 kỳ xuất bản trong 1 tháng (trong đó có 2 chuyên đề về Đảng trong cuộc sống hôm nay và chuyên đề dành cho doanh nghiệp, doanh nhân của đất nước trong thời kỳ hội nhập) với gần 300 tin bài, trong đó có trên 60 bài báo khoa học, nghiên cứu sâu sắc về chính sách, pháp luật và quản lý của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu trong cả nước cộng tác và gửi gắm, đã đem tới cho bạn đọc quan tâm những hiểu biết sâu hơn về các vấn đề chính sách, pháp luật cũng như về chính trị, kinh tế, xã hội của đất nước trong giai đoạn hiện nay.

Bên cạnh đó là những nội dung đa dạng phản ánh và giới thiệu thực tiễn gắn với việc đưa chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống. Từ đó có thể nhận biết được những mặt được và những mặt chưa được để các cơ quan quản lý tham khảo và có sự điều chỉnh cho phù hợp hơn… Thông qua quá trình đồng hành cùng cơ sở, cùng địa phương, doanh nghiệp, thực tiễn sinh động được thể hiện luôn là một trong những yếu tố làm nên thành công của Tạp chí.

Tạp chí Việt Nam Hội nhập, với vai trò thông tin đối ngoại, đã có nhiều bài viết, một mặt là kinh nghiệm tốt của bạn bè quốc tế trong quá trình hoạch định chính sách, xây dựng pháp luật và tổ chức quản lý đất nước mà chúng ta có thể tham khảo; mặt khác là những nội dung góp phần thúc đẩy quá trình hội nhập quốc tế, mà sự hội nhập ấy trước hết là bằng chính sách, pháp luật và quản lý, tạo nên hiệu quả lớn hơn, tính bền vững cao hơn trong quá trình hội nhập quốc tế ngày một sâu rộng của đất nước. Là một cơ quan báo chí khoa học về chính sách và pháp luật quản lý, tạp chí tuy mới đi vào hoạt động được nửa năm đã phối hợp để tổ chức 2 Hội thảo khoa học trong đó có hội thảo về môi trường xanh vì biển đảo Tổ quốc thu hút hơn 30 nhà khoa học trong cả nước tham gia tham luận.

Tổng biên tập Đoàn Mạnh Phương đồng chủ trì Hội thảo Chương trình hành động

Môi trường Xanh Vì biển đảo Tổ Quốc và tặng quà cho đại diện Huyện Trường Sa

nhân kỷ niệm Ngày Môi trường Thế giới (5/6/2017)

Mới bắt đầu khởi động được 6 tháng, nhiều dự định phát triển còn ở phía trước, nhưng Tạp chí Việt Nam Hội nhập, bằng những thể hiện trong 6 tháng qua, đã khẳng định được sự vững vàng và sâu sắc về chuyên môn, về tính chuyên nghiệp và về bản lĩnh chính trị của một tờ tạp chí khoa học về chính sách, pháp luật và quản lý. Nội dung và hình thức được dư luận và bạn đọc đánh giá tốt; chưa để xảy ra bất kỳ sai phạm nào về nội dung trong quá trình tổ chức xuất bản Tạp chí. Đó là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của Tạp chí Việt Nam Hội nhập trong chặng đường tiếp theo.

Lãnh đạo Tạp chí Việt Nam Hội nhập thay mặt Dự án Uống nước nhớ nguồn tặng sách lưu danh

gần 3000 dòng tên Anh hùng Liệt sỹ huyện Yên Lạc cho đ/c Nguyễn Văn Trì, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc

nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/2017)

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi trao Chứng nhận

cho Chi hội Nhà báo Tạp chí Việt Nam Hội nhập với nghĩa cử huy động được 50 triệu đồng

trao tặng 5 gia đình Nhà báo Liệt sỹ nhân dịp 70 năm Ngày TBLS 27/7/2017

Việt Nam Hội nhập gắn với thực tiễn, với cộng đồng xã hội không chỉ bằng nội dung trên các trang tạp chí xuất bản đều kỳ (4 kỳ/tháng), mà còn bằng công tác xã hội. Thời gian qua, bằng uy tín và sự chân tâm của mình, Tạp chí đã vận động quyên góp và phối hợp tổ chức tặng quà, giúp đỡ những đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị hàng trăm triệu đồng. Đặc biệt, với lòng tri ân sâu nặng, trong dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), Tạp chí đã cùng với các nhà hảo tâm tổ chức xuất bản 1000 cuốn sách Huyền thoại Thành cổ Quảng Trị  tặng các gia đình liệt sỹ (thông qua Ban Quản lý Di tích Thành cổ Quảng Trị) có thân nhân hy sinh trong Chiến dịch bảo vệ Thành cổ Quảng Trị 81 ngày đêm vô cùng khốc liệt mùa hè năm 1972. Tặng 3.000 cuốn sách lưu danh liệt sỹ cho 3.000 gia đình thân nhân liệt sĩ của huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc; kết nối trí thức doanh nhân ủng hộ 100 triệu đồng cho gia đình liệt sỹ nhà báo và gia đình ngư dân nghèo. Sắp tới, một chương trình hoạt động xã hội hướng về biển đảo mà cụ thể là đảo Cô Tô sẽ được Tòa soạn kết nối với doanh nghiệp doanh nhân để giúp đỡ bà con ngư dân và gia đình chính sách đã và đang sinh sống trên Huyện đảo.

Kết nối doanh nhân cả nước trao tặng 10 suất quà trị giá 50 triệu đồng cho

10 gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi (8/8/2017)

Dẫu trên hành trình dài lâu của sự nghiệp báo chí dưới sự lãnh đạo của Đảng, không chỉ có thuận lợi, mà còn rất nhiều thử thách, khó khăn, nhưng Tạp chí Việt Nam Hội nhập đã và sẽ luôn không ngừng hoàn thiện mình để giữ cho “bút sắc lòng trong”, bám sát và thực hiện tốt nhất tôn chỉ mục đích để nhằm đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước trong thời kỳ hội nhập.

Trên hành trình của Tạp chí Việt Nam Hội nhập, mỗi bước đi thêm vững niềm tin.

 

Trần Ánh

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác