* Email: vietnamhoinhaponline1@gmail.com

Gia Lai: Tăng cường công tác đảm bảo Trật tự ATGT 6 tháng cuối năm

VNHN - Vừa qua, Phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2017, Phòng CSGT Gia Lai đã tiến hành xử phạt hơn 30.000 trường hợp vi phạm Trật tự ATGT đường bộ. Đồng thời, cơ quan này cũng đưa ra những định hướng trọng tâm cho 6 tháng cuối năm để phần nào khắc phục, giảm thiểu số vụ vi phạm TTATGT trên địa bàn tỉnh.

Đại tá Phạm Văn Uấn, Trưởng phòng CSGT tỉnh Gia Lai.

Theo đó, lực lượng CSGT Gia Lai cũng lập biên bản xử lý tạm giữ 261 ô tô, 9.093 mô tô, 152 phương tiện khác; tước GPLX 1.860 trường hợp và tạm giữ 18.330 giấy tờ các loại…với tổng số tiền phạt lên đến 17,74 tỷ đồng.

Tình hình Tai nạn Giao thông giảm sâu 2 tiêu chí, riêng tai nạn ít Nghiêm trọng không xảy ra vụ nào. Tuy nhiên, các vụ TNGT nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng lại tăng so với cùng kỳ năm 2016 cả về số người chết và bị thương, gây thiệt hại tài sản lên đến hàng tỷ đồng.

Cảnh sát giao thông trực tại các chốt, hướng dẫn, tuyên truyền luật cho các đối tượng sai phạm

Cảnh sát giao thông trực chốt, tuyên truyền, hướng dẫn luật cho người vi phạm.

Tổng kết 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh Gia Lai xảy ra 199 vụ TNGT, làm chết 132 người, bị thương 265 người, thiệt hại tài sản ước tính 1,24 tỷ đồng.

Theo đại tá Phạm Văn Uấn, Trưởng phòng CSGT tỉnh Gia Lai, trong 6 tháng đầu năm, Phòng CSGT đã phối hợp với Công an các địa phương, Các cơ quan, đơn vị khác tổ chức triển khai thực hiện các kế hoạch cao điểm về công tác đảm bảo TTATGT, đấu tranh phòng, chống tội phạm….Đồng thời triển khai các kế hoạch về phổ biến, giáo dục Pháp luật về ATGT, tiến hành hơn 2000 lượt tuyên truyền dưới mọi hình thức, phát 300 cuốn tài liệu tuyên truyền cho Công an các xã, phường để tuyên truyền tại các vùng đồng bào DTTS.

Cùng với đó, Phòng CSGT tỉnh Gia Lai cũng vạch ra các nhiệm vụ trọng tâm cho 6 tháng cuối năm. Đó là tiếp tục phối hợp với các cơ quan, các ngành, các cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT. Do đặc trưng của địa phương, Phòng CSGT cũng tranh thủ, tiếp xúc và phát huy vai trò của các già làng, trưởng bản, người có uy tín, chức sắc trong cộng đồng dân cư, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng đồng bào theo Đạo tham gia tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các quy định về ATGT và tham gia công tác giữ gìn trật tự ATGT tại cơ sở….

Ảnh cảnh sát giao thông Gia Lai tuần tra kiểm soát giao thông

Cảnh sát giao thông Gia Lai tuần tra kiểm soát giao thông.

Ngoài ra, Cơ quan cũng tổ chức phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ pháp luật về ATGT cho các đối tượng là Phó trưởng Công an xã, công an viên; Trưởng ban, phó trưởng ban, Tổ trưởng tổ bảo vệ Dân phố….

Đồng thời, đẩy mạnh công tác nghiệp vụ cơ bản, tổ chức khảo sát, tăng cường xây dựng đội ngũ cán bộ thanh tra, tuần tra, kiểm soát các điểm đen, đoạn đường đen về TNGT để có những biện pháp kiến nghị, khắc phục kịp thời những bất hợp lý. Tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo trật tự xã hội trên các tuyến giao thông,…

Mộng Thường - Văn Long

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác