* Email: vietnamhoinhaponline1@gmail.com

Sơn La: Những hình ảnh vươn lên xây dựng cuộc sống mới của bà con Mường La

VNHN - Một tuần lễ đi qua, kể từ ngày lũ lịch sử kéo tới địa bàn Mường La (Sơn La), công tác khắc phục những thiệt hại thiên tai đang được tiến hành, bà con đã và đang nhận được những gói cứu trợ đến từ sự chung tay giúp sức của cộng đồng.

Cây cầu Nậm Păm đang được xây dựng lại góp phần nối lại mạch giao thông cho bà con trong vùng rốn lũ. Từ ngày không có chiếc cầu, những chiếc xe chở lương thực thực phẩm và các nhu yếu phẩm cho bà con các bản nằm sâu trong lũ như bản Hốc, bản Hua Nậm, bản Piêng…gặp nhiều khó khăn. Công tác khắc phục giao thông vẫn còn nhiều khó khăn.

Những ngôi trường tưởng như kiên cố cũng không thể chống lại với cơn lốc nước đổ dồn bất ngờ từ trên cao xuống, việc học hành của các em học sinh  bị chậm trễ. Theo kế hoạch sẽ có 6 điểm trường được dựng lên đảm bảo cho ngày khai giảng cận kề.

Lũ cuốn trôi nhà cửa, gây tang thương mất mát đến từng hộ dân. Dọc con suối Nậm Păm, những lán trại đã được dựng lên để bà con yên tâm xây dựng lại cuộc sống mới.

Bà con bản Hua Nậm nhận chăn màn quần áo từ miền xuôi gửi đến

 Không còn đường bê tông như trước, đường về nhà với những gánh hàng cứu trợ trở nên khó  khăn

Hằng ngày, bà con vùng lũ vẫn đang nhận được những gói cứu trợ đến từ rất nhiều các CLB, đội, nhóm. Những thùng mì tôm, chăn màn, thuốc men…và nhất là những gói cơm miễn phí đã được tiếp tế liên tục kể từ ngày lũ hoành hành vẫn đang được đến tay bà con nhân dân đều đặn.

Gánh hàng nhẹ hơn nhờ sự giúp đỡ của các bạn thanh niên tình nguyện

Công tác chỉ đạo thường xuyên, liên tục

Những bữa cơm trưa giữa vùng rốn lũ

Công tác khắc phục sau lũ  sẽ còn nhiều khó khăn vấp phải và sẽ từng bước được giải quyết. Màu áo xanh của các thanh niên tình nguyện, màu áo xanh của các chú bộ đội đang từng ngày giúp sức, hỗ trợ cho bà con nơi đây.

 

Nguyễn Hà

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác