* Email: vietnamhoinhaponline1@gmail.com

Nhà nuôi dưỡng thân nhân liệt sỹ Nghệ An: Xác định phục vụ đối tượng là nhiệm vụ cao cả

Nhà nuôi dưỡng thân nhận liệt sỹ tỉnh Nghệ An hiện đang nuôi dưỡng 29 đối tượng là mẹ, vợ, con liệt sỹ, thương bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam/ dioxin và một số đối tượng xã hội khác .

Quang cảnh nhà nuôi dưỡng.

Trong những năm qua, nhờ các cơ chế, chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với thân nhân những người có công với cách mạng cùng sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Lãnh đạo Sở, Ban, Ngành cấp tỉnh, các phòng chuyên môn, các nhà hảo tâm, đời sống vật chất cũng như tinh thần của các đối tượng ngày càng được cải thiện. Bên cạnh những thuận lợi đó, hiện nay, đơn vị đang gặp một số khó khăn như đối tượng được nuôi dưỡng tuổi ngày càng cao, sức khỏe yếu, bệnh tật ngày một tăng, thường xuyên đau ốm dài ngày, một số tâm trí không ổn định. Lực lượng cán bộ có chuyên môn ít, trong tổng số 13 cán bộ nhân viên nhưng chỉ có 02 Y sỹ, 01 dược sỹ nên gặp rất nhiều khó khăn trong công tác điều trị, điều dưỡng, chăm sóc nhất là khi có đối tượng nằm viện.

Xác định làm việc bằng cái “tâm”, phục vụ đối tượng là nhiệm vụ cao cả nên  trong 6 tháng đầu năm 2017, tập thể cán bộ, nhân viên Nhà nuôi dưỡng thân nhân liệt sỹ Nghệ An đã nỗ lực vươn lên duy trì nề nếp, đẩy mạnh công tác chăm sóc, nuôi dưỡng thương binh, liệt sỹ chăm sóc tốt các đối tượng đồng thời tiếp nhận thêm 01 người là con liệt sỹ chuyển từ Trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An. Thực hiện trực 24/24 tại đơn vị cũng như các tuyến viện để  theo dõi sức khỏe, chăm sóc điều trị, phục vụ. Hàng ngày, cán bộ, nhân viên y tế thăm khám, cấp phát, hướng dẫn uống thuốc đúng liều lượng, chỉ định cho các đối tượng và thường xuyên tuyên truyền công tác phòng bệnh, phòng dịch, nhất là vào thời điểm chuyển mùa. Chế độ ăn uống thường xuyên được kiểm tra, đảm bảo an toàn thực phẩm, hợp khẩu vị. Ngoài việc ưu tiên mua thuốc điều trị, các đối tượng còn được mua thêm đường sữa, thuốc bổ để tăng cường sức khỏe.

Sáu tháng đầu năm, đơn vị đã thực hiện việc thăm khám, cấp phát thuốc điều trị tại đơn vị 52 lượt người, đưa đón bệnh nhân đi khám định kỳ các tuyến viện 22 lượt người; chuyển đi điều trị các tuyến viện, huyện, tỉnh 13 lượt người. Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc tây đơn vị còn trồng vườn cây thuốc nam để điều trị đông tây Y kết hợp, công đoàn còn phát động và tổ chức trồng rau, chăn nuôi để có thực phẩm sạch đảm bảo  phục vụ đối tượng .

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Hồ Sỹ Toàn cho biết:Để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trên giao, đơn vị không ngừng cải tiến lề lối làm việc, nâng cao ý thức tổ chức kỹ luật, luôn có những bước đổi mới đột phá trong công tác điều hành quản lý…  thường xuyên giáo dục cho đội ngũ cán bộ CNVC để mỗi một cán bộ nhân viên ý thức được rằng công tác chăm sóc phục vụ là nhiệm vụ cao cả mà Đảng và Nhà nước giao phó, thể hiện sự tri ân đối với những người có công với cách mạng”.

Ngọc Anh - Thanh Huyền

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác