* Email: vietnamhoinhaponline1@gmail.com

Hòa Bình: 6 tháng đầu năm giảm 10 vụ tai nạn giao thông

Thông tin từ phòng CSGT Hòa Bình cho biết, từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnhxảy ra 49 vụ tai nạn giao thông làm chết 40 người và 29 người bị thương.

Trung tá Đinh Thị Thu Hằng – Phó Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Hòa Bình trao đổi với Pv Vietnamhoinhaponline.

Có được kết quả này, ngoài công tác nghiệp vụ, Phòng CSGT đã tham mưu cho lãnh đạo Công an tỉnh Hòa Bình xây dựng các kế hoạch triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên các địa bàn, để đánh giá kết quả đã đạt được trong 06 tháng đầu năm lực lượng cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã kiểm tra, lập biên bản 8.569 trường  hợp vi phạm TTATGT đường bộ; phạt tiền 7.245 trường hợp = 6.809.200.000 đ. ; tạm giữ 1442 phương tiện các loại và tước 532 giấy phép lái xe. So với cùng kỳ năm 2016 giảm 01 vụ tai nạn (49/50 ), giảm 01 người chết (40/41) và giảm 29 người bị thương (29/58). So với 6 tháng trước đó giảm 10 vụ tai nạn giao thông (49/59), giảm 03 người chết (40/43), bằng số người bị thương (29/29) tình hình tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn Hòa Bình đã giảm đáng kể.

Công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật giao thông đường bộ tiếp tục được chú trọng, đặc biệt tại các khu dân cư, các trường học. Trong 6 tháng đầu năm 2017, phòng PC67 đã chủ động phối hợp với phòng PX15 CAT, đài truyền  hình ANTV, Báo Hòa Bình, Đài truyền thanh, truyền hình tỉnh và các huyện, thành phố xây dựng 08 phóng sự tuyên truyền, phối hợp cung cấp thông tin cho 30 bài viết có nội dung giáo dục, tuyên truyền pháp luật giao thông. Tổ chức tuyên truyền các nội dung của pháp luật giao thông đường bộ, đường thủy nội địa ; 25 buổi tại các trường học, khu dân cư ( với hơn 10.000 người dự nghe) tặng 100 mũ bảo hiểm, 200 áo phao và dụng cụ nổi, 01 bộ máy vi tính, 800 sách giáo khoa, 02 tủ sách cho bà con nhân dân và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Cảnh sát giao thông Hòa Bình tuần tra kiểm soát đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường.

Nét nổi bật trong 06 tháng đầu năm 2017, tình hình TTATGT tiếp tục được giữ vững, ổn định, các hoạt động giao thông trên các tuyến giao thông được bảo đảm an toàn, thông suốt. Các chương trình, nhiệm vụ công tác của lực lượng CSGT được tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc và cơ bản đã đạt được mục tiêu, yêu cầu đã đề ra. Công tác tham mưu có sự chủ động, theo sát tình hình diễn biến thực tế của tình hình. Công tác đăng kí xe cải cách hành chính tiếp tục được đẩy mạnh, đáp ứng được tốt các yêu cầu phục vụ và được nhân dân ghi nhận, không để dư luận phản ánh về thái độ và tác phong…Công tác Cảnh sát đường thủy tiếp tục đảm bảo tốt ANTT nói chung và TTATGT nói riêng trên tuyến đường thủy sông Đà nhất là trong mùa lễ hội 2017. Công tác xây dựng lực lượng, lãnh đạo chỉ huy được quan tâm, đáp ứng được yêu cầu các nhiệm vụ công tác, công tác hậu cần, kỹ thuật đáp ứng kịp thời yêu cầu công tác và chiến đấu.

Để đảm bảo công tác TTATGT 06 tháng cuối năm 2017, đẩy mạnh các hoạt động bảo đảm TTATGT theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ Công an theo chỉ thị 02/2015-CT-BCA ngày 03/04/2015 của Bộ trưởng Bộ Công an về tăng cường công tác bảo đảm TTATGT của lực lượng CAND. Tập trung kiểm tra xử lý mạnh theo các chuyên đề và hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra TNGT và ùn tắc giao thông….Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT, trong đó tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền ngay từ cấp xã, phường để nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ trong mọi tầng lớp nhân dân; tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm TTATGT; đẩy mạnh thi công các công trình giao thông và tăng cường bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông…

Quang Huy

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

Tags: Hoa Binh,

  •   
  •  

Tin khác