* Email: vietnamhoinhaponline1@gmail.com

KKT Vũng Áng: Bãi rác án ngữ ngay trên tuyến đường quan trọng cần được xử lý

Có một bãi rác tồn tại khá lâu ngay trên một tuyến đường quan trọng trong KKT Vũng Áng nhưng chưa được chính quyền quan tâm xử lý gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới mỹ quan nơi đây.

                                              Rác la liệt bên đường

Đó là bãi rác nằm trên tuyến đường quan trọng nối Cảng Vũng Áng, các cơ quan quản lý nơi đây với Cảng Sơn Dương và nhà máy gang thép Formosa thuộc địa bàn xã Kỳ Lợi (TX Kỳ Anh – Hà Tĩnh).  Có mặt tại đây cách cổng phía bắc nhà máy gang thép và Cảng Sơn Dương của Formosa tầm 200m  Phóng viên (PV) không khỏi xót xa khi thấy cả một bãi rác ô nhiễm bốc mùi hôi thôi ngổn ngang đổ tràn chiếm cả lòng đường cũng như phía dưới đường. Từng bao rác to, nhỏ, cả cũ cả mới la liệt án ngữ tại đây, một điều quan trọng là nó đã hình thành từ lâu nhưng không hiểu sao chính quyền nơi đây vẫn không xử lý triệt để. Ngay tại thời điểm có mặt PV bắt gặp hình ảnh người dân vô tư chạy xe ra vứt rác ngay trên đường. Có thể nói tại một tuyến đường giao thông quan trọng như vậy mà để cả một bãi rác tồn tại lâu nay là điều khó chấp nhận.

Đem vấn đề này trao đổi với ông Chu Văn Quang – PCT UBND xã Kỳ Lợi thì được ông cho biết rằng: trên địa bàn xã việc thu gom rác thải xử lý luôn được quan tâm và làm tốt, tuy nhiên hiện nay tại thôn 2 Tân Phú Thành chưa xây dựng được tổ thu gom rác thải nên số rác sinh hoạt phát sinh đều được người dân đem vứt tại đây. Ông khẳng định sang tuần tới chính quyền xã sẽ thu gom hết toàn bộ số rác trên và có biện pháp xử lý người dân nếu vứt rác sai quy định tại đây. Còn ông Trần Văn Lâm – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã cho rằng: vấn đề này tại kỳ họp HĐND xã vừa qua người dân và đại biểu đều bức xúc kiến nghị chính quyền cần xử lý sớm. Và ông nói thêm số rác trên địa bàn xã Kỳ Lợi do một bộ phận bên BQL KKT Vũng Áng thu gom, nhưng lâu nay không thấy họ làm.

Mong rằng với trách nhiệm cao của chính quyền và cấp quản lý nơi đây, cùng với ý thức của người dân thì bãi rác án ngữ trên tuyến đường quan trọng tại KKT Vũng Áng sẽ sớm được xử lý triệt để, trả lại vẻ đẹp cho cảnh quan môi trường cuộc sống nơi đây./.

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi lại được:

                                 

Rác thải tràn cả trên lòng đường và dưới lề đường, cách 200m là nhà máy Formosa

                                 

Rác thải bốc mùi hôi thối đổ tràn cả lòng đường, phương tiện và người qua lại phải trách một bên.

                                

Bởi vậy chính quyền phải cắm ngay 1 biển cấm đổ rác trên đường

                                

Rác thải bao to, bao nhỏ vứt nằm la liệt tại đây

                                                                                      

Hoàng Lý

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác