* Email: vietnamhoinhaponline1@gmail.com

Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng kiến trúc sư trẻ PT CASA: cảm xúc của không gian”

Với mong muốn tìm kiếm và động viên khích lệ tài năng Kiến trúc sư (KTS) trẻ, đồng thời hướng đến việc tổ chức đào tạo, bồi dưỡng năng lực chuyên môn cho các KTS, cuộc thi “Tìm kiếm tài năng kiến trúc sư trẻ PT CASA” hứa hẹn là một “sân chơi” trí tuệ và bổ ích cho các sinh viên ngành kiến trúc trong cả nước.

Sáng ngày 25/7, Buổi Họp báo cuộc thi “Tìm kiếm tài năng kiến trúc sư trẻ” đã được tổ chức tại Công ty TNHH PT CASA với sự tham gia của nhiều vị khách quý và các nhà báo, phóng viên trên địa bàn Hà Nội. Đến dự buổi họp báo có các khách mời:  PGS.TS Phạm Hữu Tiến – Viện trưởng Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý; KTS Trần Quốc Việt – Phó trưởng Khoa Kiến trúc và Quy hoạch Đại học Xây dựng, KTS. Trần Vũ Lâm – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần kiến trúc Lập Phương, Nghệ sĩ Bảo Chung, …Đại diện phía ban tổ chức - công ty TNHH PT CASA có Bà Nguyễn Thị Phương – Tổng giám đốc, bà Phạm Thu Hà – Giám đốc PT CASA, ông Nguyễn Công Vượng – Giám đốc truyền thông.

Ban tổ chức và các vị khách mời

Với sự phát triển không ngừng về kinh tế và xã hội, không gian sống đòi hỏi sự chuyển biến và thích nghi. Không gian sống của người dân không chỉ đủ tiện nghi, an toàn mà còn là một không gian văn hóa, xã hội nâng cao vị thế của người sử dụng, thân thiện với môi trường. Để đáp ứng nhu cầu thiết thực ấy, đội ngũ KTS đóng vai trò tiên phong và then chốt. Chính vì vậy, việc tìm kiếm và khích lệ các tài năng trẻ, ngay khi còn là sinh viên trên ghế nhà trường là rất cần thiết và đáng được trân trọng. Với tinh thần ấy, Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý, Khoa Kiến trúc và Quy hoạch Đại học Xây dựng Hà Nội phối hợp với Công ty TNHH PT CASA tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm tài năng kiến trúc sư trẻ PT CASA”, nhằm khơi dậy tư duy sáng tạo của sinh viên ngành Kiến trúc của cả nước.

Bà Nguyễn Thị Phương – Tổng giám đốc PT CASA phát biểu khai mạc

Cuộc thi là cơ hội cho các sinh viên và các KTS trẻ với ý nghĩa: tìm kiếm những ý tưởng thiết kế không gian độc đáo, tạo ra cơ hội việc làm đầy triển vọng cho các KTS trẻ, động viên phong trào học tập của sinh viên và đồng thời tạo cầu nối giữa các KTS trẻ với nhà sản xuất và cung ứng trong lĩnh vực nội thất và kiến trúc như PT CASA.

Nội dung cuộc thi:

  • Cơ cấu giải thưởng: 01 Giải nhất: 20 000 000 đồng, 02 giải nhì: 10 000 000 đồng, 03 giải ba: 5 000 000 đồng và 01 Giải ‘Kiến trúc sư trẻ sáng tạo” do Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý trao. Ngoài ra còn có một số giải phụ do ban tổ chức quyết định.
  • Thể loại công trình thiết kế: không gian nội thất một thể loại nhà ở đô thị theo xu hướng hiện đaị hoặc tân cổ điển, với thiết kế phù hợp với tiêu chuẩn và đá ứng các quy định về: tiện nghi, sức khỏe; các giải pháp khả thi, cs tính tương tác cao, có khả năng xây dựng; không gian nội thất ấn tượng, hài hòa giữa thẩm mỹ và công năng; thể hiện vị thế kinh tế/ xã hội của người sử dụng; thân thiện và phù hợp với môi trường, văn hóa bản địa.
  • Tiêu chí đánh giá bao gồm: tính sáng tạo – tính nghiêm túc – tính điển hình – tính khả thi – và tính tương tác.
  • Địa điểm thiết kế: địa điểm có thể được lựa chọn tại các công trình đã xây, hoặc dự kiến xây mới, trong phạm vi thành phố Hà Nội. Khuyến khích các địa điểm mang tính tiêu biểu điển hình để có thể chuyển giao kết quả, áp dụng rộng rãi.
  • Hình thức trình bày: thể hiện bài thi trên khổ giấy 800*1000mm, 01 tờ/ 01 phương án, trình bày ẩn danh và có đánh mã số phương án tự chọn ở góc bên phải phía dưới của bản vẽ.
  • Hồ sơ bao gồm: toàn bộ các bản vẽ, thông tin mã số sinh viên (đối với sinh viên), bản sao CMTND, bằng tốt nghiệp (đối với KTS). Quy cách: thể hiện bằng tiếng Việt/ tiếng Anh.
  • Liên hệ nộp bài: Khoa Kiến trúc và Quy hoạch Đại học Xây dựng, phòng 116, nhà A1, số 55 đường Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. DT: 02438691973. Email: ktqh@nuce.edu.vn

Cuộc thi sẽ chính thức được phát động từ ngày 01/08/2017 và chính thức nhận hồ sơ, phương án dự thi từ 8h00 ngày 15/08/2017 đến 16h00 ngày 15/09/2017. Để biết thêm chi tiết thông tin cuộc thi cũng như cách thức nộp bài dự thi, độc giả có thể xem tại website: http://ptcasa.vn và fanpage chính thức của công ty trên facebook: https://www.facebook.com/noithatptcasa/ .

Phương Hoài

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác