* Email: vietnamhoinhaponline1@gmail.com
Nhà quản lý và phân phối Trang Moon

Muốn thành công, hãy khác biệt!

Những người bình thường đều cho rằng muốn thành công phải có yếu tố may mắn, còn nếu thất bại, chỉ là do may mắn chưa đến. Nhà quản lý và phân phối Trang Moon lại nghĩ hoàn toàn khác, chính hành động tạo ra sự khác biệt mới là yếu tố quyết định sự thành công hay thất bại.

Đại học không phải là con đường “độc đạo” đến với thành công

Trang Moon tên thật là Bùi Thị Trang, sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Năm 18 tuổi, khi chuẩn bị tốt nghiệp trung học phổ thông, Trang Moon cũng như nhiều cô cậu học trò cùng lớp ghi danh thi vào các trường đại học. Cô được tự do lựa chọn ngành nghề kinh doanh mà mình yêu thích, chứ không phải thi theo sự “chỉ định” của bố mẹ. Nhưng rồi cánh cổng đại học đã không dành lối cho cô gái Hà Thành. Bao nhiêu dự định để trải nghiệm và trưởng thành của cô gái trẻ bỗng chốc tan biến, “Lúc ấy, em rất hoang mang và bị ám ảnh. Em thật sự không tin nổi là mình sẽ không còn được tiếp tục đến trường. Nhưng sau kỳ thi em cũng biết được học lực của mình nên không muốn tiếp tục đeo đuổi việc học nữa” – Trang Moon chia sẻ. Cô quyết định chuyển hướng đi đầy dứt khoát và tự tin, đặt ra mục tiêu phải trở thành nhà kinh doanh chuyên nghiệp và thành công trước tuổi ba mươi.

Hotgirl Trang Moon (áo đỏ) tự tin bên sản phẩm của Công ty TNHH dược mỹ phẩm Ngọc Anh

Ngay từ khi còn là học sinh, Trang Moon đã hùn hạp vốn liếng với bạn bè để kinh doanh theo sở thích nên cũng có chút ít nhiều kinh nghiệm mua bán. Cô lựa kinh doanh áo quần, đồ hand-made, mỹ phẩm để bắt đầu khởi nghiệp. Với sự phổ biến rộng rãi của mạng xã hội (đặc biệt là Facebook), việc quảng cáo, bán mua chưa bao giờ đơn giản hơn thế. Trang Moon đã khá thành công với việc buôn bán online. Cô bắt đầu xây dựng ý tưởng  mở rộng và phát triển các hướng đi mới, mạnh dạn đầu tư để  trở thành “bà chủ”. Tuy nhiên, giữa những lúc nhiệt huyết và quyết tâm dâng cao thì thị trường buôn bán online mỹ phẩm, quần áo trở nên bão hòa, việc đầu tư mở rộng kinh doanh của Trang Moon chẳng những không mang lại hiệu quả mà còn khiến cô thua lỗ, vốn kinh doanh cứ đội nón ra đi. Chính giữa lúc đó, “thiên duyên” của cô chợt đến, cô lập gia đình và theo chồng về Thái Nguyên lập nghiệp.

Bước ngoặt trong cuộc đời đã khiến Trang Moon trưởng thành hơn trong suy nghĩ và hành động. Cô rất trăn trở cho những thất bại của lần khởi nghiệp đầu tiên và cố gắng lý giải nguyên nhân. Sau nhiều nung nấu và khát khao trở lại con đường kinh doanh, Trang Moon chợt nhận ra rằng: “Trong hàng trăm người bán hàng, muốn thành công thì mình phải tạo ra cho bằng được những giá trị khác biệt”.

Tạo dựng niềm tin, chia sẻ giá trị

“Không ít người cứ dính chặt suy nghĩ của mình với việc bản thân họ sẽ được gì khi tham gia tổ chức này, sẽ kiếm được bao nhiêu tiền nếu dấn thân vào lĩnh vực đó, nếu hợp tác, anh ta có được gì hay không? Nếu cứ bám chặt vào mớ suy nghĩ vị kỉ đó, bạn sẽ vẫn mãi ở đấy trong khi nhiều người vụt lên vì họ xác định rõ sứ mệnh, tầm nhìn của mình” – Trang Moon đã chia sẻ đầy sâu sắc như thế khi trở lại thương trường với quyết tâm dấn thân và khẳng định. Cô nhanh chóng “nên duyên” với Công ty TNHH dược mỹ phẩm Ngọc Anh và sản phẩm đặc trị xương khớp. Chưa đầy nửa năm kinh doanh, cô đã tạo ra giá trị bằng cả mấy năm kinh doanh trước đó. Chia sẻ về thành công của mình, cô cho biết: “Hiện nay, em đang là nhà quản lý và phân phối của công ty, thị trường của em rất rộng, đặc biệt phát triển ở các tỉnh phía Bắc. Em đã có hàng trăm tổng đại lý và đại lý. Các đại lý đều có thu nhập hàng tháng từ 10 – 15 triệu đồng”. Việc kinh doanh của Trang Moon bây giờ hiệu quả hơn rất nhiều, khác như những buổi đầu khởi nghiệp, cô đã định hình rõ triết lý kinh doanh và tạo ra uy tín trên thị trường phân phối. Điều khác biệt ở Trang Moon chính là sự chân thành và thật tâm chia sẻ giá trị với đối tác và khách hàng, giúp cô có được một hệ thống “khách ruột” và những “đại lý trung thành”. “Trong kinh doanh điều cần thiết để duy trì hợp đồng và hợp tác lâu dài, đó chính là việc tạo ra được niềm tin, cùng nhau chia sẻ giá trị để hai bên cùng thắng” – Trang Moon bật lên suy nghĩ để khép lại câu chuyện giữa lúc mà chuông điện thoại của khách hàng réo vang trong phòng.

Hotgirl Trang Moon (áo đỏ đứng giữa) nhận giải thưởng hàng Việt Nam chất lượng cao phù hợp tiêu chuẩn

Chia tay Trang Moon - cô gái còn rất trẻ đã sớm thành công giữa một buổi chiều mưa tháng bảy. Lối trò chuyện và tư duy “già hơn tuổi” của cô gái, khiến chúng tôi thật sự ấn tượng và tràn đầy hi vọng về một thế hệ trẻ bản lĩnh, quyết tâm dám dấn thân và khẳng định. Có lẽ, thành công sẽ không bao giờ tự nhiên đến, thành công chỉ gõ cửa khi bạn nỗ lực, cố gắng hết mình để tạo ra những giá trị khác biệt.

Các bạn trẻ còn đang trăn trở về con đường khởi nghiệp có thể liên hệ với bạn Trang để được chia sẻ, nắm bắt cơ hội nghề nghiệp, để cùng nhau vững bước trên con đường vươn tới thành công.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Mrs Bùi Thị Trang

ĐT: 0165 890 4041        

Fb: Trang Moon

Địa chỉ: Thanh Xuyên 4, Trung Thành, Phổ Yên, Thái Nguyên

Nguyễn Lợi

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác