* Email: vietnamhoinhaponline1@gmail.com

Sự thật về 9 loại thảo dược của người Dao giúp giảm đau xương khớp

Đã từ lâu, người dân tộc Dao tại huyện Ba Vì (Hà Nội) đã được biết đến với những bài thuốc quý, hiếm, chữa được nhiều bệnh lạ. Những người làm thuốc, những lương y như bà Lý Thị Duyên tại xã Yên Sơn, huyện Ba Vì luôn trăn trở làm sao để tiếp tục duy trì nghề chữa bệnh cứu người (bằng những phương pháp bí truyền do tổ tiên truyền lại) và ngày càng giúp được nhiều bệnh nhân chữa được bệnh bằng phương pháp cổ truyền.

Lương y Lý Thị Duyên và cái duyên với nghề thuốc

Bà Duyên vốn là người gốc dân tộc Dao, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghề thuốc Nam từ đời này qua đời khác. Từ nhỏ bà đã được cụ kị, ông bà, cha mẹ dạy lại rất nhiều những bài thuốc được làm ra từ những vị thảo dược quý có sẵn trong rừng. Nhóm phóng viên Báo Người Hà Nội Cuối tuần thật may mắn khi đến thăm nhà bà, được bà mời cơm với canh rau sắn và thịt lợn mán nhà nuôi. Bà Duyên là người mến khách, khi cả bữa cơm luôn chia sẻ về những trăn trở trong nghề thuốc cho nhóm phóng viên, mặc dù mới gặp lần đầu. Với những khung cảnh đơn sơ, những vật dụng đã cũ đi theo thời gian nhưng đâu đó còn thấy phảng phất hình dáng bà còn trẻ với câu chuyện vui bà kể. Mặc dù, bà Duyên giờ đây đầu đã hai thứ tóc những vẫn tâm huyết với nghề và chưa bao giờ có ý định từ bỏ cái nghiệp cứu người. Bà cho biết, ngày trẻ bà vốn nổi tiếng là người lanh lẹ, hoạt bát, đi khắp núi rừng bằng đôi chân khoẻ mạnh hái lá về chữa bệnh cho người thân trong gia đình và làng xóm. Với lòng yêu nghề “cứu người như cứu mình”, bà mong muốn giữ gìn những bài thuốc quý do cha ông truyền lại, bà luôn tâm niệm phải mang đến cho người bệnh những gì tốt nhất, tinh tuý nhất của núi rừng.

 Lương y Lý Thị Duyên lên rừng hái thuốc.

Kế thừa từ cha ông bài thuốc gia truyền chữa đau xương khớp

Qua bao năm gắn bó với nghề chữa bệnh bằng thảo dược, bà đã tìm ra hơn 20 loại thảo dược trong đó có 9 loại thảo dược quý để làm nên bài thuốc ngâm chân giảm đau nhức xương khớp người dân tộc Dao mà không cần uống. Với mong muốn lưu giữ được bài thuốc quý do cha ông để lại cũng như giúp được nhiều người chữa khỏi bệnh hơn nữa, lương y Lý Thị Duyên đã đồng ý để Thảo Dược Tam Mây sử dụng bài thuốc quý giúp giảm đau xương khớp. Kết hợp bởi Y học dân tộc cổ truyền và Y học hiện đại, Thảo Dược Tam Mây đã cho ra đời sản phẩm Đen Chi Liếc được đúc kết từ 9 loại thảo dược quý và 2 loại muối là muối Epsom và muối khoáng Sapa. Đây là sản phẩm không chỉ giúp giảm đau xương khớp mà còn có tác dụng điều trị nhiều chứng bệnh như lạnh chân, tay, thanh lọc, thải độc, giúp điều hòa khí huyết, điều trị chứng mất ngủ, giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Website: www.tammay.vn

Hotline: 04668.20.220 hoặc 097.1616.958; 01694.121.107

Cơ sở sản xuất: Xã Yên Sơn, huyện Ba Vì, Hà Nội

          Facebook: facebook.com/thaoduoctammay

 

MẠNH NGHIỆP - NGUYỆT VY

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác