* Email: vietnamhoinhaponline@gmail.com
 • Xây dựng, bồi đắp văn hóa người Hà Nội

  Xây dựng, bồi đắp văn hóa người Hà Nội

  11/10/2017

  VNHN - Gìn giữ bản sắc văn hóa truyền thống, đồng thời tiếp thu có chọn lọc những luồng văn hóa mới, Hà Nội luôn chú trọng bồi đắp văn hóa Thủ đô, trong đó tập trung bồi dưỡng văn hóa ứng xử, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

 • Bài 1: Gia Lai di dân tự do và “nghịch lý” di dân kiểu ngược

  Bài 1: Gia Lai di dân tự do và “nghịch lý” di dân kiểu ngược

  10/10/2017

  VNHN - Suốt từ năm 1991 đến nay, tỉnh Gia Lai thường xuyên có các hộ dân tự do từ các tỉnh miền núi phía Bắc, đồng bằng Bắc Bộ về Gia Lai sinh sống … Ngoài ra còn các tỉnh miền Nam Bộ như Bình Thuận, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh, An Giang, Đồng Tháp, Sóc Trăng… cũng có dân di cư tự do đến Gia Lai.

 • Những bức ảnh hiếm: Tết Trung thu thuở xưa còn in dấu trong lòng nhiều người

  Những bức ảnh hiếm: Tết Trung thu thuở xưa còn in dấu trong lòng nhiều người

  04/10/2017

  VNHN - Lại một mùa Trung thu nữa lại đến với các em nhỏ. Hãy cùng xem lại những hình ảnh đón Tết Trung thu thời ông bà cha mẹ của ta để cùng cảm nhận và thêm yêu ngày lễ này của dân tộc nhé.

 • NIỀM TIN TÂM LINH VÀ SỨ MỆNH PHÒNG, CHỐNG MA TÚY

  NIỀM TIN TÂM LINH VÀ SỨ MỆNH PHÒNG, CHỐNG MA TÚY

  02/10/2017

  VNHN - Những tháng ngày đắm chìm trong làn khói thuốc, đau đớn vật lộn với ma túy, trải qua nhiều mất mát, đổ vỡ, Lê Trung Tuấn đã từng được xếp vào hạng người lưu manh, hạng người sống dưới đáy cùng của xã hội. Thay vì trượt dài trên con đường đen tối đó, anh đã tìm cách để trở về và trả nghĩa cho cuộc đời bằng nhiều việc làm đáng trân quý.

 • Lên Chùa…học làm Người

  Lên Chùa…học làm Người

  08/09/2017

  VNHN - Với tâm nguyện phụng sự chúng sinh báo đền ơn Phật, Thầy Trụ trì - Đại đức Thích Trúc Thái Minh và các tăng, ni chùa Ba Vàng luôn đặt cho mình một phần trách nhiệm trong việc cùng với gia đình, xã hội giáo dục thế hệ trẻ về đạo đức, nhân quả, lý tưởng sống tốt đẹp. Chính vì vậy, Thầy và các tăng, ni nhà chùa đã không quản khó khăn, vất vả để tổ chức các khóa tu nhằm đáp ứng nhu cầu học và rèn của các em học sinh trong kỳ nghỉ hè, khi mà cuộc đời các em còn rất hồn nhiên, trong trắng.

 • Về Tel Yố thăm Anh hùng lực lượng vũ trang Kpuih Thu

  Về Tel Yố thăm Anh hùng lực lượng vũ trang Kpuih Thu

  31/08/2017

  VNHN - Bước vào những ngày tháng 9 lịch sử, chúng tôi có dịp về làng Tel Yố, thăm và gặp gỡ người AHLLVT Kpuih Thu ở tuổi xế chiều. Ông không còn đủ tỉnh táo để tiếp chuyện chúng tôi, nhưng bằng giọng mũi húng hắng như thể muốn nhắc nhở người vợ đón tiếp chúng tôi.

 • Nông thôn mới ở Kỳ Xuân

  Nông thôn mới ở Kỳ Xuân

  29/08/2017

  VNHN - Kỳ Xuân là xã ven biển của huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) được thiên nhiên ban tặng bãi biển đẹp trong lành và thơ mộng với nhiều đặc sản thu hút khách du lịch trong và ngoài tỉnh.

 • Chùa Ba Vàng mùa vu lan

  Chùa Ba Vàng mùa vu lan

  29/08/2017

  VNHN - Hàng năm, cứ vào dịp rằm tháng 7 âm lịch, cũng như tại nhiều ngôi chùa khác, Chùa Ba Vàng đều tổ chức Lễ Vu lan với những nghi thức trang trọng và để lại bao sâu lắng trong lòng người. Lễ Vu lan mang ý nghĩa lớn lao là báo ân cha mẹ; đồng thời bao hàm ý nghĩa tìm về cội nguồn để biết ơn và báo ơn. Đó cũng chính là đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của dân tộc ta từ ngàn đời nay.