* Email: vietnamhoinhaponline@gmail.com
 • Việt Nam xúc tiến thương mại và đầu tư tại Algeria

  Việt Nam xúc tiến thương mại và đầu tư tại Algeria

  06/10/2017

  VNHN - Ngày 5/10 tại tỉnh Biskra, Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria phối hợp cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Ziban (Biskra) tổ chức Chương trình xúc tiến thương mại và đầu tư Việt Nam-Algeria tại Biskra.

 • Tổng công ty CP Vật tư nông nghiệp Nghệ An Hành trình của niềm tin và trách nhiệm

  Tổng công ty CP Vật tư nông nghiệp Nghệ An Hành trình của niềm tin và trách nhiệm

  28/09/2017

  VNHN - Đến năm 2017 này, thành công của hành trình 57 năm xây dựng và phát triển, trong đó có 12 năm hoạt động theo phương thức cổ phần hóa, đã minh chứng cho sự lớn mạnh đáng trân trọng của Tổng Công ty cổ phần Vật tư nông nghiệp Nghệ An.

 • Quỹ tín dụng Thiên Vượng: Đối tượng phục vụ là nhân dân

  Quỹ tín dụng Thiên Vượng: Đối tượng phục vụ là nhân dân

  25/09/2017

  VNHN-Quỹ tín dụng nhân dân Thiên Vượng - một quỹ tín dụng liên xã được thành lập 27/3/2017 theo quyết định số 27/QĐ-NHNN-HTI1 trên cơ sở Quỹ tín dụng nhân dân xã Thiên Lộc. Khi mới thành lập, Quỹ có tổng vốn điều lệ là 800 triệu đồng, nay đã lên 2,9 tỷ. Số lượng thành viên tham gia hiện có 1.300 thành viên. Đến nay, Quỹ có tổng nguồn vốn huy động trong dân là 80 tỷ, dư nợ cho vay là 67,5 tỷ.

 • Đừng bắt doanh nghiệp ‘vắt chân lên cổ’ chạy vạy

  Đừng bắt doanh nghiệp ‘vắt chân lên cổ’ chạy vạy

  23/09/2017

  VNHN - “Doanh nghiệp đều phải chạy “vắt chân lên cổ” và phải chạy vạy may ra mới kịp vì chỉ sai hay thiếu 1 giấy tờ gì là mất thêm vài ngày”, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng nhắc lại lời "kêu cứu" của một doanh nghiệp trong cuộc làm việc với Bộ Công Thương.

 • Chính quyền phải đồng hành, không bị động, vô cảm, ‘xin-cho’ với DN

  Chính quyền phải đồng hành, không bị động, vô cảm, ‘xin-cho’ với DN

  22/09/2017

  VNHN - Đây là khẳng định của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tại lễ khởi công xây dựng Khu công nghiệp Thăng Long-Vĩnh Phúc (khu công nghiệp thứ 10 được xây dựng trên địa bàn tỉnh) sáng 21/9.

 • Tỷ giá ổn định và niềm tin vào đồng nội tệ

  Tỷ giá ổn định và niềm tin vào đồng nội tệ

  14/09/2017

  VNHN - Một trong những kết quả nổi bật trong nửa đầu năm nay là tỷ giá USD ổn định dù chịu ảnh hưởng của một số yếu tố bất lợi, như Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) 3 lần tăng lãi suất; tỷ giá USD tại nhiều nước là những đối tác thương mại lớn của Việt Nam tăng với tốc độ cao hơn…

 • Dịch chuyển vốn FDI

  Dịch chuyển vốn FDI

  13/09/2017

  VNHN - Thu hút và sử dụng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tiếp tục tăng nhanh và đang có sự chuyển dịch theo chiều hướng tích cực. Tính đến ngày 20-7-2017, Việt Nam đã thu hút được thêm 12,9 tỷ USD vốn đăng ký mới cùng với 5,9 tỷ USD vốn đăng ký tăng thêm. Ðó là chưa kể 3,1 tỷ USD vốn góp và mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài.

 • Chuyển cửa khẩu hàng nhập làm thủ tục hải quan tại cảng cạn ICD Mỹ Đình

  Chuyển cửa khẩu hàng nhập làm thủ tục hải quan tại cảng cạn ICD Mỹ Đình

  23/08/2017

  VNHN-Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 38/2017/QĐ-TTg quy định việc chuyển cửa khẩu đối với hàng nhập khẩu về làm thủ tục hải quan tại cảng cạn ICD Mỹ Đình, thành phố Hà Nội.