x

Huấn luyện viên Park Hang Seo “nhức đầu” chọn lựa học trò cho ASIAD 2018

Thứ 4, 08/08/2018 15:08 (GMT+7)

VNHN - Mặc dù đã chắc chắn với ngôi vô địch trong giải đấu “tứ hùng” sau 2 trận đấu với U23 Palestine và U23 Oman, các cầu thủ U23 Việt Nam cũng đang ở phong độ ổn định nhất nhưng HLV Park Hang Seo lại vô cùng đau đầu để lựa chọn những cái tên cùng ông bước tiếp tới giải đấu quan trọng ASIAD 2018.

Trong trận đấu với U23 Uzbekistan vào tối ngày 7/8, U23 Việt Nam được đánh giá có phần “nhỉnh hơn” so với đội bạn nên khả năng dành chiến thắng là rất cao. Phía bên U23 Uzbekistan, họ cũng mang sang thi đấu với một đội hình còn khá trẻ, chủ yếu là những cầu thủ dưới 21 tuổi và chỉ có một vài cầu thủ cốt cán đã từng thi đấu tại trận chung kết vô địch Châu Á. Về phía đội chủ nhà Việt Nam, vị huấn luyện viên người Nhật Bản cũng không tung ra đội hình mạnh nhất mà để cơ hội cho các cầu thủ trẻ chưa có nhiều cơ hội ra sân thử sức.

Nguồn: Internet

Tuy nhiên, chiến thắng cũng như chức vô địch giải “Tứ hùng” lần này cũng không phải là mục tiêu cuối cùng mà huấn luyện viên Park Hang Seo hướng tới. Giải đấu lần này chỉ là bước đệm cũng như là phép thử nghiệm để ông có thể đánh giá được các học trò của mình, trước khi đưa ra danh sách 20 cầu thủ chính thức cùng ông “chinh chiến” tại ASIAD 2018 tại Indonesia.

Rất nhiều đồn đoán về những cái tên sẽ lên đường chính thức sang Indonesia thi đâu tuy nhiên huấn luyện viên người Hàn Quốc cho rằng vẫn còn một vài cái tên ẩn số cần cân nhắc kĩ lưỡng. Điều khiến ông đau đầu nhất lại chính là việc các học trò của mình đều đang trong trạng thái “sung mãn” nhất. Đặc biệt, có tới 4 cầu thủ trên 23 tuổi mà ông vô cùng tâm đắc là Hùng Dũng, Văn Quyết, Anh Đức và thủ môn Văn Lâm nhưng ông chỉ được chọn tối đa 3 người.

Nguồn: Internet

Bên cạnh đó, huấn luyện viên Park Hang Seo cũng cực kì chú trong đến việc thực hiện kế hoạch “chinh chiến” tiếp theo từ các phương pháp luyện tập sức khỏe, các biện pháp hạn chế chấn thương, chiến thuật… Ngay sau trận đấu tối ngày 7/8, huấn luyện viên cũng sẽ có buổi họp để chọn ra danh sách 20 cầu thủ chính thức và di chuyển tới Bình Dương để tập luyện. Dự kiến, ngày 11/8 đội tuyển Việt Nam sẽ bay sang Jakartan, chính thức thi đấu.

Tuy nhiên, với các cầu thủ thì trận đấu cuối cùng với U23 Uzbekistan này có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Không chỉ là cách đãi ngộ fan hâm mộ Việt một trận thắng mãn nhãn liên tiếp sau 2 trận thắng trước đó, mà trận đấu lần này còn là cơ hội để các cầu thủ trẻ “ghi điểm” trước vị huấn luyện viên người Hàn Quốc để dành chiếc vé đến với ASIAD 2018 sắp tới.

Ngọc Lưu

Ý kiến của bạn

Tạp chí thường kì