x

42 phạm nhân được tha tù trước thời hạn

Thứ 6, 10/08/2018 19:08 (GMT+7)

VNHN - Ngày 10/8, Ban Giám thị Trại giam Cây Cầy thuộc Tổng cục VIII Bộ Công an (xã Tân Bình, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh) tổ chức lễ công bố quyết định của Tòa án nhân dân tỉnh Tây Ninh, tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 25 phạm nhân đợt 1/2018.

Trước đó, ngày 2/8 các trại tạm giam, nhà tạm giữ thuộc Công an tỉnh Tây Ninh cũng đã công bố quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 17 phạm nhân.

                                      Lễ công bố quyết định  tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 25 phạm nhân.

phạm nhân này sau khi về địa phương sẽ tiếp tục được quản lý, giáo dục để chấp hành tốt các quy định của pháp luật cho đến hết thời hạn phạt tù mới được tòa án xóa án tích.

Đại tá Trần Văn Buộc, Giám thị Trại giam Cây Cầy chúc mừng các phạm nhân đã được xét tha tù trước thời hạn có điều kiện trong đợt 1/2018 và lưu ý, tha tù trước thời hạn có điều kiện là chế định mới, tiến bộ của Bộ luật Hình sự năm 2015, được sửa đổi, bổ sung năm 2017; thể hiện chính sách nhân đạo của Nhà nước ta đối với người đang chấp hành phạt tù có thời gian cải tạo tốt, đã khắc phục hậu quả, bồi thường dân sự, không vi phạm kỷ luật trong trại giam.

Giám thị Trại giam Cây Cầy yêu cầu các phạm nhân được tha tù trước thời hạn có điều kiện khi trở về địa phương cần chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước, không tái phạm, sớm hòa nhập với cộng đồng, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội./.

theo TTXVN

Ý kiến của bạn

Tạp chí thường kì