* Email: vietnamhoinhaponline1@gmail.com
 • Lực cản trong cải cách thủ tục hành chính

  Lực cản trong cải cách thủ tục hành chính

  26/09/2017

  VNHN - Cải cách thủ tục hành chính (CCTTHC) là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta, được để ra từ năm 1986 ngay khi bắt đầu công cuộc đổi mới của đất nước. Song, so với yêu cầu đặt ra và với đòi hỏi từ thực tiễn, thì công tác này vẫn còn rất chậm, thậm chí ở những thời điểm cần tăng tốc thì dường như động lực cải cách lại bị suy giảm…

 • Ông Trương Đình Tuyển: Việt Nam nên nghiên cứu bỏ lương tối thiểu

  Ông Trương Đình Tuyển: Việt Nam nên nghiên cứu bỏ lương tối thiểu

  14/09/2017

  VNHN-Theo nghiên cứu của nhóm chuyên gia, Việt Nam đang có tỷ lệ tăng lương tối thiểu cao hơn năng suất lao động. Sáng 13/9, Viện nghiên cứu kinh tế và chính sách (VEPR) và Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) công bố nghiên cứu về lương tối thiểu và năng suất lao động Việt Nam.

 • Công bộc của dân

  Công bộc của dân

  07/09/2017

  VNHN - Không có bất kỳ chủ trương, chính sách, pháp luật nào có thể đi vào thực tiễn thành công mà thiếu vắng vai trò và phẩm chất cần thiết của con người; đặc biệt là đội ngũ cán bộ, công chức nhà nước - những người chủ đạo trong việc cụ thể hóa và tổ chức triển khai những chính sách đó trong các lĩnh vực hoạt động của đời sống xã hội.

 • Hòa giải trong những năm đầu của Nhà nuớc Việt Nam dân chủ cộng hòa

  Hòa giải trong những năm đầu của Nhà nuớc Việt Nam dân chủ cộng hòa

  06/09/2017

  VNHN - Cách mạng Tháng Tám thành công, ngày 28/8/1945, Chính phủ lâm thời Việt Nam Dân chủ Cộng hoà ra Tuyên cáo thành lập Nội các Thống nhất Quốc gia gồm 12 Bộ. Ngày 30/8/1945, tại Huế, đại diện Chính phủ lâm thời tuyên bố chấp nhận sự thoái vị của Bảo Đại; bộ máy nhà nước và pháp luật thực dân phong kiến bị xóa bỏ. Ngày 2/9/1945, Chính phủ lâm thời làm lễ ra mắt quốc dân tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội, Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ lâm thời đọc bản Tuyên ngôn Độc lập và ngày hôm sau, 3/9/1945, Chính phủ lâm thời họp phiên đầu tiên dưới sự chủ tọa của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thảo luận và đề ra các nhiệm vụ cấp bách về quốc kế dân sinh.

 • Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc đã và đang tiến hành rà soát, sắp xếp lại nhân sự

  Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc đã và đang tiến hành rà soát, sắp xếp lại nhân sự

  28/08/2017

  Những ngày qua, thông tin trên báo chí về Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc có 45 công chức nhưng 38 người làm lãnh đạo đã nhận được sự quan tâm của bạn đọc. Sự việc trên có liên quan tới công tác chính sách và quản lý, nhất là công tác chính sách cán bộ và hiệu quả quản lý trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

 • Thể chế kinh tế với ổn định và phát triển chế độ chính trị

  Thể chế kinh tế với ổn định và phát triển chế độ chính trị

  13/08/2017

  Thể chế kinh tế có vai trò đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế và ổn định chính trị của mỗi nước. Thực tiễn Việt Nam cho thấy, chuyển từ thể chế kinh tế kế hoạch hóa tập trung, quan liêu, bao cấp sang thể chế kinh tế thị trường định hướng XHCN đã đưa Việt Nam lớn mạnh về mọi mặt, đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, có ý nghĩa lịch sử, tiềm lực về kinh tế đã lớn lên vượt bậc, đời sống của nhân dân được nâng cao, thế và lực của Việt Nam trên trường quốc tế đã lớn mạnh không ngừng.

 • Thực hiện đầy đủ, hiệu quả các nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan chủ quản báo chí

  Thực hiện đầy đủ, hiệu quả các nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan chủ quản báo chí

  10/08/2017

  Ngày 10/8/2017, Hội nghị tập huấn công tác chủ quản báo chí do Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tại Hà Nội. "Làm thế nào để thực hiện đầy đủ, hiệu quả các nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan chủ quản báo chí" là một trong những vấn đề đã được thảo luận sôi nổi tại Hội nghị.

 • Sở hữu trí tuệ: Công cụ bảo hộ đầu tư

  Sở hữu trí tuệ: Công cụ bảo hộ đầu tư

  09/08/2017

  VNHN - Sở hữu trí tuệ (SHTT) có vai trò quan trọng với sự tồn vong của doanh nghiệp (DN). Tuy nhiên vẫn rất ít DN hiểu đúng, hiểu đủ về vấn đề này. Chúng tôi có cuộc trao đổi với Tiến sĩ (TS) Lê Ngọc Lâm, Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ, người gắn bó với hoạt động SHTT từ trước khi luật này được ban hành và có hiệu lực ở Việt Nam.