* Email: vietnamhoinhaponline@gmail.com
  • Thiếu tướng GS.TS Hồ Trọng Ngũ: Sắt son một tình yêu nghề giáo

    Thiếu tướng GS.TS Hồ Trọng Ngũ: Sắt son một tình yêu nghề giáo

    13/11/2017

    VNHN - Trong rất nhiều những bút ký chân dung, những điển hình tiêu biểu về những nhà quản lý, nhà khoa học tận hiến với sự nghiệp trồng người thầm lặng mà cao quý mà chúng tôi từng có dịp thực hiện, tấm gương của Thiếu tướng, GS.TS Hồ Trọng Ngũ - Phó Giám đốc Học viện Cảnh sát Nhân dân luôn thật đặc biệt. Bằng tâm huyết, lòng nhiệt thành của mình, ông đã có nhiều cống hiến đáng trân trọng trong những trang sử vàng vẻ vang đã qua của Học viện Cảnh sát Nhân dân với những đóng góp ý nghĩa trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo vinh quang.

  • Thiếu tướng, Gs.Ts Ngô Sỹ Hiền: Lắng đọng một chặng đường cống hiến

    Thiếu tướng, Gs.Ts Ngô Sỹ Hiền: Lắng đọng một chặng đường cống hiến

    09/11/2017

    VNHN - Có dịp đến thăm và làm việc tại tại Viện Khoa học Hình sự, Tổng Cục Cảnh sát, tôi thêm hiểu và cảm nhận rõ hơn về chân dung một nhà quản lý, nhà giáo, nhà khoa học nhiệt thành, tâm huyết với sự nghiệp trồng người vinh quang. Nhắc đến ông là nhắc đến những đóng góp, cống hiến đáng trân trọng trong lĩnh vực khoa học hình sự, trong công tác đào tạo ghi dấu son trên những trang sử vàng đã qua của Viện Khoa học Hình sự. Ông chính là Thiếu tướng, GS.TS Ngô Sỹ Hiền - Viện trưởng Viện Khoa học Hình sự, Bộ Công an.

  • Doanh nhân Nguyễn Thị Phương: Gieo nhân lành sẽ gặp trái ngọt

    Doanh nhân Nguyễn Thị Phương:  Gieo nhân lành sẽ gặp trái ngọt

    03/11/2017

    VNHN - Thiện nguyện là đức hạnh của con tim, khi làm thiện nguyện bằng tâm trong sáng thì cái ta cho đi chính là cái ta đang nhận về. Nhiều năm qua doanh nhân Nguyễn Thị Phương đã thấu hiểu đạo lý này và luôn coi việc làm thiện nguyện là một phần của lẽ sống.

  • BsCKI. Nguyễn Đức Doanh: Lan tỏa nét đẹp nghề Y

    BsCKI. Nguyễn Đức Doanh: Lan tỏa nét đẹp nghề Y

    31/10/2017

    VNHN - Lại thêm một chữ «duyên» khi chúng tôi được biết tới những dấu ấn tích cực về siêu âm mắt của BSCKI Nguyễn Đức Doanh - Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Mắt Trung ương. Với gương mặt khẳng khái, nụ cười tươi, bác sĩ Doanh luôn thể hiện sự khiêm tốn, giản dị với người bệnh.

  • Ths.Bs Hoàng Mạnh Thắng: Yêu nghề là cống hiến

    Ths.Bs Hoàng Mạnh Thắng: Yêu nghề là cống hiến

    29/10/2017

    VNHN - Qua sự giới thiệu của lãnh đạo Bệnh viện K Trung ương, chúng tôi được biết đến ThS.BS Hoàng Mạnh Thắng – Phó Trưởng khoa Ngoại bụng 1; Giảng viên Bộ môn Ung thư, Trường Đại học Y Hà Nội. Những năm qua, anh đã góp sức cứu chữa thành công cho nhiều bệnh nhân nặng bị ung bướu và góp phần đào tạo nhiều thế hệ sinh viên ngành Y.

  • Doanh nhân văn hóa Mai Ngọc Dần: Giữ trọn một niềm tin

    Doanh nhân văn hóa Mai Ngọc Dần: Giữ trọn một niềm tin

    25/10/2017

    VNHN - Dung dị, điềm đạm, giàu nữ tính, nhưng rất quyết đoán trong công việc, là những gì thuộc về con người bà - một phụ nữ đã từng lăn lộn, vất vả với cuộc sống từ thuở thiếu thời, từng trải luyện qua nhiều công việc và điều đó đã giúp bà sâu sát thực tiễn, am hiểu con người và trải nghiệm cuộc đời để định hướng những bước đi vững chắc cho sự nghiệp của mình…Đó cũng là tiền đề giúp bà làm nên những thành công trong hành trình dựng nghiệp không ít gian nan. Người tôi muốn giới thiệu trong bài viết ngắn này là nữ Doanh nhân Mai Ngọc Dần - Giám đốc Công ty TNHH Ngọc Dần.

  • Lương y Đàm Thị Na: Giàu y đức nhiệt tâm với nghề

    Lương y Đàm Thị Na: Giàu y đức nhiệt tâm với nghề

    23/10/2017

    VNHN - Nhắc đến Lương y Đàm Thị Na, người dân Yên Lạc ai cũng biết đến một người thầy thuốc tận tâm, thân thiện, đáng mến và đầy nhiệt huyết. Danh tiếng và tài năng của bà không chỉ được người dân và các lương y tỉnh Vĩnh Phúc biết đến mà rất nhiều người bệnh từ Lào Cai, Hòa Bình, Thái Nguyên, Hà Nội cho đến Nghệ An, Hà Tĩnh và các tỉnh phía nam như Đắk Lắk, Tây Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh thậm chí cả nước ngoài như Singapore cũng tìm đến bà.

  • Đại tá,Ts.Bs Quách Hữu Trung: Thấm nhuần lời Bác: Lương y như từ mẫu

    Đại tá,Ts.Bs Quách Hữu Trung: Thấm nhuần lời Bác: Lương y như từ mẫu

    21/10/2017

    VNHN - Không chỉ những phóng viên chuyên trách ngành Y như chúng tôi, cùng đồng nghiệp của anh mà còn có nhiều người khác đều cảm thấy rất vui và ấm lòng khi Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam năm 2017, Đại tá,TS.BS Quách Hữu Trung - Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền, Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật, Bộ Công an được Chủ tịch nước tặng danh hiệu: Thầy thuốc ưu tú. Đây là thành quả hoàn toàn xứng đáng cho những cống hiến trong ngành Y cao quý.