* Email: vietnamhoinhaponline@gmail.com
 • Việt Nam nhảy 5 bậc về năng lực cạnh tranh toàn cầu

  Việt Nam nhảy 5 bậc về năng lực cạnh tranh toàn cầu

  27/09/2017

  VNHN - Báo cáo Năng lực cạnh tranh toàn cầu 2017-2018 do Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) vừa công bố chứng kiến bước nhảy vọt của hai quốc gia Đông Nam Á là Việt Nam và Indonesia.

 • Đưa hợp tác Việt Nam - Hungary phát triển hiệu quả, sâu rộng hơn

  Đưa hợp tác Việt Nam - Hungary phát triển hiệu quả, sâu rộng hơn

  26/09/2017

  VNHN - Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Hungary Orbán Viktor và Phu nhân sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 24-26/9.

 • Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm các dự án năng lượng sạch của Bỉ

  Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm các dự án năng lượng sạch của Bỉ

  19/09/2017

  VNHN - Sáng 17/9 (giờ Bỉ), Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác của Chính phủ bắt đầu chuyến công tác tại Bỉ, tới thăm các dự án năng lượng mặt trời, năng lượng gió của công ty Rent A Port.

 • Gs.Ts Lê Huy Hàm: Vì một nền nông nghiệp Việt Nam hội nhập

  Gs.Ts Lê Huy Hàm: Vì một nền nông nghiệp Việt Nam hội nhập

  08/09/2017

  VNHN - Có dịp trò chuyện cùng ông, GS.TS Lê Huy Hàm đã trải lòng cùng tôi, về những thăng trầm, tâm huyết xuyên suốt năm tháng miệt mài đóng góp, cống hiến đã qua. Nhâm nhi chén trà ấm nóng, ông hồi tưởng lại những ký ức xưa cũ, đặt những viên gạch đầu tiên cho sự nghiệp sau này.

 • Định hướng mới trong thu hút FDI

  Định hướng mới trong thu hút FDI

  17/08/2017

  VNHN - “Nếu có được định hướng mới trong thu hút đầu tư nước ngoài, theo đó tập trung vào những nguồn vốn có chất lượng cao hơn, hướng tới những công nghệ và dịch vụ của tương lai thì sẽ là cơ hội quan trọng giúp chúng ta nhanh chóng bắt kịp trình độ phát triển của các nước tiên tiến trong khu vực”, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI), GS, TSKH NGUYỄN MẠI đã khẳng định như vậy khi trao đổi ý kiến chung quanh triển vọng thu hút FDI trong thời gian tới.

 • Huy động nguồn lực trong dân để phát triển

  Huy động nguồn lực trong dân để phát triển

  07/08/2017

  VNHN - Câu chuyện làm thế nào để huy động được nguồn lực trong dân, cụ thể là nguồn ngoại tệ để đầu tư phát triển, đang trở thành đề tài “nóng” trong các cuộc làm việc, thảo luận của Chính phủ, các bộ, ngành chức năng và các chuyên gia, tổ chức kinh tế.

 • Hà Tĩnh đón đầu làn sóng đầu tư của doanh nghiệp Đức và Italia

  Hà Tĩnh đón đầu làn sóng đầu tư của doanh nghiệp Đức và Italia

  27/07/2017

  Vừa qua, tại Văn phòng Thương vụ - Đại sứ quán Việt Nam ở thủ đô Berlin, CHLB Đức, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, đồng chí Đặng Quốc Khánh - Chủ tịch và đồng chí Dương Tất Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Hữu Tráng - Tham tán Công sứ (Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức), Ban Giám đốc Khu công nghiệp Việt - Đức (GVIP) và các đối tác là doanh nghiệp Đức và Italia.

 • Ban quản lý Khu kinh tế đẩy mạnh thu hút đầu tư tại Khu công nghiệp Trà Đa, tỉnh Gia Lai

  Ban quản lý Khu kinh tế đẩy mạnh thu hút đầu tư tại Khu công nghiệp Trà Đa, tỉnh Gia Lai

  25/07/2017

  Khu công nghiệp Trà Đa, Tp. Pleiku được phê duyệt dựa trên Quyết định số 1493/QĐ-CT ngày 25/12/2003 của Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai trên phần diện tích 109ha. Gần 15 năm đi vào hoạt động, diện mạo Khu công nghiệp dần được lấp đầy và đáp ứng được các hoạt động sản xuất kinh doanh của các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh. Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Gia Lai, BQL khu kinh tế tỉnh đang nỗ lực thu hút dự án cũng như sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư mới đến với KCN Trà Đa mở rộng (diện tích 104 ha)…